Live broadcast - Streaming server - Video hosting trực tuyến

Live streaming

Hiện nay việc xem một nội dung số trực tuyến rất phổ bến và nó đang góp phần vào nhu cần vui chơi giải trí của thời đại ngày nay. Với việc xem một chương trình trực tiếp nào đó trên youtube, hay một buổi stream game thì nó đã quá phổ biến. Để giúp chúng ta hiểu và có một số kiến thức về Live streaming xin giới thiêu bài viết sau đây.

Live broadcast thường được xem như là các phương thức truyền tải thông tin(video, radio..) mà không bị ngắt quãng lâu. Những loại live broadcast phổ biến trên internet:
- Internet television.
- Internet radio.
- Streaming media.

Internet television: là một kỹ thuật phân phối nội dung truyền hình số bằng mạng internet (nó cũng có thể mang theo các nội dung khác ngoài video), nó trái ngược với hệ thống truyền hình khác chỉ có thể truyền tải video.

Internet radio: là một dịch vụ âm thanh(audio) truyền theo mạng internet, do phát đi trên internet nên nó cũng thường được gọi là webcasting, internet radio sử dụng một stream media để phát cho người nghe cho nên thông thường nó sẽ không thể dừng lại hay tua lại như các khi nghe trên các tập tin

Streaming media: là một phương tiện truyền thông(multimedia) mà liên tục nhận và hiển thị đến người dùng cuối nội dung mà được một nhà cung cấp gửi đến, từ "stream" là chỉ môt quá trình gửi thông tin(media) theo cách này, hay nói cách khác nó là nằm ở phía trung gian giữa nhà cung cấp và người dùng cuối và nó là một sư thay thế cho việc tải dữ liệu về xem(như thông thường chúng ta sẽ cần phải tài về đầy đủ một file thì mới có thể xem được). Một client(trình duyệt, các phần mềm xem video...) có thể chạy luôn mà không phải đợi đến khi toàn bộ tâp tin được gửi qua.

Tóm lại live streaming thường đươc hiểu là cách gửi một nôi dung trực tiếp thông qua internet, yêu cầu một dữ liệu nguồn (máy ghi hình, thiết bị thu thanh, hay các phần mềm chuyên dụng...), một encoder để số hóa nội dung, một media publisher , một mội trường mạng để phân phối và gửi nội dung đó đi.

Long Van Cloud Hosting

Cloud Hosting là giải pháp hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu không cao, muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn linh hoạt tài nguyên trong tương lai. Các sản phẩm dịch vụ khác của Long Vân:

Liên hệ
  • Địa chỉ - Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh - Tòa nhà HTL, số 23, ngách 37/2 Phố Dịch Vọng, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Bộ phận kinh doanh Tel: 08.7303 9168 Email: sale@longvan.net
  • Bộ phận kỹ thuật Tel: 1800 6070 Email: support@longvan.net

Bản quyền thuộc về Long Van System Solution